Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu
Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu

17-11-2017 03:08:16 PM

"Việt Nam 10 cái đám cưới như một, cũng là đi lên sân khấu, cũng là bài nhạc mở màn đó, rồi cắt bánh rót rượu, dâng rượu, có cách nào khác không nhỉ ?”

Mùa cưới sắp đến, các cô dâu chú rể bận rộn với những kế hoạch và lo toan. Từ việc chuẩn bị chup anh cuoi, lựa chọn giữa các đơn vị cung cấp các dịch vu chup hinh cuoi dep rồi chup hinh cuoi ngoai canh. Thêm nữa phải lo toan cho tiệc cưới, nhưng mà trong đêm tiệc cưới, những chi tiết khác hầu như đã choáng trọn tâm trí và mối bận tâm của bạn: xe hoa, mâm quả, trang trí hoa, thức ăn, nước uống, đón khách… Có những phần thuộc về nghi lễ truyền thống khiến cho ngày cưới luôn có tính lặp đi lặp lại, mà vì mệt mỏi lo lắng bạn lại vô tình lướt qua mất. Hồng Thanh muốn mang đến một vài gợi ý để góp phần làm mới những nghi thức truyền thống diễn ra trên sân khấu trong tiệc cưới của bạn

Làm mới nghi thức cắt bánh trên sân khấu

Cách thức truyền thống: cô dâu chú rể cùng nắm tay nhau dùng dao cắt dọc theo chiều dài chiếc bánh cưới, với ý nghĩa cùng nhau chia ngọt sẻ bùi.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

Ý tưởng làm mới

[1] Hãy thay thế động tác cắt bánh bằng việc cùng nhau thắp một ngọn nến trên chiếc bánh cưới, tượng trưng cho ý nghĩa: thắp nến soi đường cho tình yêu và cuộc sống gia đình ngọt ngào phía trước.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

[2] Bạn cũng có thể làm mới nghi thức bằng việc thêm một thao tác nhỏ sau khi cắt bánh: cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên với ý nghĩa đằng sau: cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui khó khăn, cùng nhau nếm trải những thăng trầm của cuộc sống hôn nhân.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

[3] Một ý tưởng khác là cùng chung tay đặt một đôi chim (hay một bó hoa bi, hoặc một biểu tượng nào đó tượng trưng cho tình yêu của bạn) lên tầng trên cùng của chiếc bánh cưới. Thay cho lời hứa cùng nhau không ngừng vun đắp và làm thăng hoa tình yêu đôi lứa trong đời sống gia đình.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

[4] Nếu chiếc bánh cưới được thiết kế làm bằng chất liệu trái cây, bạn và người bạn đời có thể cùng nhau thưởng thức hương vị của loại trái cây được trang trí trên tầng cao nhất của chiếc bánh, tượng trưng cho lời hứa đắng cay ngọt bùi có nhau.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

Làm mới nghi thức rót và dâng rượu trên sân khấu

Cách thức truyền thống: cô dâu chú rể tay trong tay cầm chai champaign rót vào tháp rượu được xếp sẵn. Sau đó lần lượt rót lấy ra 4 ly đê dâng cho bố mẹ hai bên, và 2 ly để cùng uống rượu giao bôi.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

Làm mới nghi thức bằng việc thêm một thao tác nhỏ sau khi cắt bánh: cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên.

Ý tưởng làm mới cho tháp rượu và nghi thức rót rượu:

[1] Hãy nghĩ khác đi đầu tiên hết là về tháp ly. Không ai đặt ra một quy định là trong ngày cưới phải có tháp rượu. Đó thật ra là điểm nhấn cho khâu trang trí, để tạo âm hưởng hoành tráng cho toàn buổi tiệc với sắc màu của thủy tinh, đá khói và màu rượu. Bạn có thể hoàn toàn tạo ra những hiệu ứng đó bằng một cách khác: thiết kế một bàn để rót rượu đơn giản, không theo hình tháp, mà chỉ đơn giản là 6 chiếc ly thủy tinh (hoặc ly bạc) to hơn kích cỡ bình thường để những người khách phía xa có thể chiêm ngưỡng được. Xung quanh là hàng loạt những ly nến + dây thủy tinh lồng ghép cao thấp khác nhau để tạo độ lung linh. Đi kèm là một vài bình hoa trang trí xung quanh.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

[2] Tiếp theo nữa tạo sự khác biệt cho nghi thức rót rượu, bạn có thể cùng người bạn đời của mình rót rượu trực tiếp vào 6 chiếc ly to để sẵn trên bàn. Và dùng những chiếc ly này để lần lượt dâng rượu và uống rượu giao bôi.

[3] Một ý tưởng khác không kém phần dễ thương, bạn có thể thay thế tháp rượu mừng bằng một tháp nước trái cây hoặc café, hoặc trà tùy theo phong tục và sở thích của gia đình. Trên chiếc bàn rượu cũng sẽ được trang trí bằng hoa cùng theme màu và những chất liệu cấu thành nên loại thức uống đó. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng đủ để tạo điểm nhấn dễ thương cho ngày cưới của bạn.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

[4] Một hình thức khác: Mỗi tầng của tháp rượu tượng trưng cho một lời hứa. Bạn và người bạn đời của mình sẽ theo lời dẫn của MC để lần lượt rót những loại rượu có màu khác nhau vào trong từng tầng tháp. Việc làm này tạo dấu ấn mới lạ cho phần nghi thức truyền thống.

Gợi ý làm mới Nghi lễ truyền thống trên sân khấu tiệc cưới

Ý tưởng cho phần dâng rượu:

[1] Thay cho cách dâng rượu truyền thống là lần lượt dâng lên bố mẹ chú rể, sau đó đến bố mẹ cô dâu và cuối cùng là rượu giao bôi. Bạn có thể cùng bàn bạc để thống nhất cả hai gia đình sẽ cùng quây quần và uống rượu mừng cùng một lượt trên sân khấu.

[2] Với vài ý tướng làm mới nghi lễ truyền thống trên sân khấu cùng Marry, hy vọng bạn sẽ tạo được thêm một điểm nhấn lạ mà vẫn giữ nguyên phần trang trọng cho ngày cưới của mình.

 

Nếu đang có ý định cưới, còn ngần ngạy gì không tham khảo các dịch vụ của chúng tôi.

Tham khảo thêm các gọi dịch vụ của Hồng thanh tại đây nhé.

- Dịch vụ Chup hinh cuoi dep

- Dịch vụ Chup hinh cuoi gia re

- Dịch vụ Trang điểm cô dâu

- Dịch vụ Cho thuê váy cưới cô dâu

- Dịch vụ Chụp hình chân dung

- Dịch vụ Make - Up chuyên nghiệp

 

 

=== LIÊN HỆ ĐẶT LỊCH ===

Địa chỉ : 1007 CMT8, Phường 7, Quận Tân Bình

Hotline : 0913 567 943 - 0915 858 588

Website : www.studiohongthanh.com

Facebook: https://www.facebook.com/aocuoihongthanh


BÀI VIẾT KHÁC

CÔ DÂU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ TRƯỚC ĐÁM CƯỚI
23 Tháng 04
Đối với người con gái, ngày trở thành cô dâu luôn là ngày quan trọng nhất. Bởi thế, có những điều nên và không nên các nàng dâu cần lưu ý để có 1 lễ cưới hoàn hảo
Những điều kiêng kị trong đám cưới bạn nên biết
20 Tháng 12
Cưới hỏi là chuyện không chỉ của hai cá nhân là cô dâu và chú rể mà nó có liên quan đến cả hai gia đình, hai họ tộc. Cưới hỏi là chuyện đại sự cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng để không xảy...
5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ ALBUM HÌNH CƯỚI ĐẸP ƯNG Ý NHẤT
20 Tháng 12
Studio Hồng thanh xin hướng dẫn các bạn 5 bí quyết để có bộ album hình cưới đẹp ưng ý nhất - Chụp hình cưới giá rẻ tại Studio Hồng Thanh
5 ĐỊA ĐIỂM CHỤP HÌNH CƯỚI ĐẸP FREE TẠI TP.HCM
19 Tháng 12
Bạn muốn có một album hình đẹp nhưng chi phí chụp hình cưới hạn chế thì 5 địa điểm sau đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn...
CƯỚI ẤN TƯỢNG - QUÀ CHẤT LƯỢNG
09 Tháng 12
Hồng Thanh Studio tặng ngay Quà Noel hấp dẫn cho Chàng và Nàng trong tháng 12, hãy cùng đến với Studio Hồng Thanh để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.
LÀM GÌ ĐỂ CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP  ?
08 Tháng 12
Để có được một album cưới hoàn hảo chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong ngân sách đám cưới của bạn. HappyWedding sẽ mách nhỏ cho bạn một số kinh nghiệm để cớ được bộ ảnh đẹp như mơ...
Nghi lễ cưới truyền thống Việt Nam gồm có những gì?
17 Tháng 11
Tìm hiểu cội nguồn các nghi lễ cưới truyền thống, bạn sẽ biết cách tinh giản các bước mà vẫn giữ được những gì tinh túy nhất của đám cưới Việt Nam.
Thủ tục cưới hỏi miền Nam có gì đặc biệt cần lưu ý?
17 Tháng 11
Đám cưới Việt Nam bao gồm những nghi lễ mang đậm văn hóa truyền thống của dân tộc, tuy nhiên ở mỗi vùng miền, những nghi lễ ấy lại có một nét đặc trưng riêng. Thủ tục cưới hỏi miền Nam, nơi mà người dân...
Nghi thức trong ngày rước dâu miền Bắc
17 Tháng 11
Nghi thức trong ngày rước dâu miền Bắc sẽ khác với miền Trung và miền Nam do văn hóa cùng miền khác nhau. Hồng Thanh sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể để giúp bạn tìm hiểu trước khi cưới nha
Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam
17 Tháng 11
Lạy tổ tiên là một trong những nghi thức cưới quan trọng nhất trong lễ cưới của người Việt Nam nói chung, trong lễ cưới của người miền Nam nói riêng, vì nó đánh dấu sự gắn kết chính thức cô dâu và chú rể...
Chat với chúng tôi
CALL
SMS